ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิด MotoGP หมายเลข 35 แบบเต็มฤดูกาลคนแรกของไทย จบการแข่งขัน ThaiGP 2025 ด้วยอันดับที่ 18 จากรถแข่งทั้งหมด 22 คัน นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับนักแข่งหน้าใหม่ชาวไทย
สมเกียรติ จันทรา แข่ง MotoGP ครั้งแรก
สมเกียรติ จันทรา แข่ง MotoGP ครั้งแรกในปี 2025 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ จบที่อันดับ 18 จากรถแข่งทั้งหมด 22 คัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 มีนาคม 2568 เวลา 15.00 - 15.45 น.
การแข่งขันทั้งหมด 26 รอบสนาม ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักแข่ง MotoGP คนแรกของไทย สามารถจบการแข่งขันได้ด้วยอันดับที่ 18 ด้วยเวลาที่ดีที่สุด 1:31.758 นาที กับการเซ็ตติ้งตัวรถด้วยยางหน้า Hard และยางหลัง Medium
การแข่งขันครั้งแรกของก้อง อยู่ท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างร้อนและมีเมฆมาก ด้วยอุณหภูมิ 36 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิที่พื้นสนามกว่า 51 องศาเซลเซียส
โดยตลอดการแข่งขัน ก้องจะรั้งอยู่ในตำแหน่งกลุ่มหลังของบรรดานักแข่ง MotoGP ชั้นนำระดับโลก ซึ่งก้องจะขับเคี่ยวอยู่กับ มาเวอร์ริก บียาเลส แทบจะตลอดช่วงของการแข่งขัน
โดยในระหว่างการแข่งขัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 2 ครั้ง จากการลื่นล้มของ เปโดร อคอสตร้า หมายเลข 37 และ โยฮันน์ เมียร์ หมายเลข 36 ส่วน ราอูล เฟอร์นันเดส หมายเลข 25 รถมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้
ก้อง สมเกียรติ จันทรา แข่ง MotoGP ครั้งแรก ได้ที่เท่าไหร่
ก้อง สมเกียรติ จันทรา แข่ง MotoGP คร้ังแรก ได้อันดับที่ 18 จากรถแข่งทั้งหมด 22 คัน
สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่ Termas de Río Hondo circuit ประเทศอาเจนติน่า ระหว่างวันที่ 14-17 มีนาคม 2568 โดยจะแข่งขันกันในวันจันทร์ที่ 17 มีนาคม 2568 เวลา 01:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
อัปเดตข่าวรถล่าสุด ดูรีวิวรถยนต์ รีวิวรถมอเตอร์ไซค์ ทุกยี่ห้อ โดยทีมงานมืออาชีพ เช็คราคา ตารางผ่อน พร้อมเกาะติดข่าวสารรถยนต์ไฟฟ้า EV ได้ที่ Autospinn.com
ซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ต้องที่ ตลาดรถมือสอง One2car ซื้อรถง่าย ขายรถไว ทั้งรถเก๋งมือสอง รถตู้มือสอง รถกระบะมือสอง ราคาดี ฟรีดาวน์ ผ่อนถูก คุณภาพพร้อมใช้งาน
ความคิดเห็น